Chuối là một trong những loại cây ăn quả hết sức thông dụng và quan trọng ở nước ta. Mọi bộ phận của cây chuối đều được sử dụng trong đời sống hàng ngày: hoa làm nộm, quả chín làm đồ tráng miệng, quả xanh làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như ốc hoặc ba ba om chuối đậu..., lõi thân chuối non làm rau sống, củ có thể ninh xương làm canh hoặc nấu với lươn, chạch,ba ba...., lá để gói các loại bánh trái, thân chuối làm thức ăn cho gia súc... Nhưng ít người biết rằng
hoa chuối còn được dùng để
làm thuốc chữa bệnh.
Theo y học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như ngực bụng đầy trướng, hay ợ chua, nôn nhiều đờm rãi, mắt hoa đầu choáng, đau tức vùng tim, rối loạn kinh nguyệt, chỉ khát nhuận phế, thông huyết mạch, lợi xương tủy... Một số cách
dùng hoa chuối chữa bệnh cụ thể như sau:
Xem thêm »
Chia Sẽ