Những bài thuốc chữa bệnh từ ếch đơn giản mà hiệu quả

Ếch là một nhóm động vật lưỡng cư đa dạng và phong phú, chúng có cơ thể ngắn, không đuôi.
Thịt ếch là thịt từ các loài ếch nhái đây là món ăn được coi là bổ dưỡng và là món truyền thống trong nền văn hóa ẩm thực nhiều nước.

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà, thịt ếch mềm ngọt, thấm vị đậm, thoảng vị giấm chua dịu, thơm, ngon, dai.
Những bài thuốc chữa bệnh từ ếch đơn giản mà hiệu quả
Đông y cho rằng thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, người ta thường bắt ếch để làm thuốc.

Dùng thịt ếch rất tốt với chứng tỳ vị yếu ăn kém, trẻ em gầy còm, phụ nữ thai yếu, chứng lở ngứa phù thũng thể thấp nhiệt và các chứng hư nhược dùng đều tốt. Tùy theo bệnh chứng nhu cầu sử dụng có thể chọn món ăn bài thuốc từ ếch dưới đây.

Chữa trẻ bị cam tích, còi cọc, do nhiều nguyên nhân: Phép trị bổ tỳ vị, khí huyết. Dùng bài “cháo ếch” gồm thịt ếch, gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hành, ngò, tiêu, gia vị vừa đủ, nấu ăn.
Xem thêm »

Chia Sẽ

Đừng bỏ lỡ

Previous
Next Post »